Danh mục
Nhân sự
Chính sách bảo hành xe
Nhận diện thương hiệu
Bản đồ đến cty khang thịnh
Giới thiệu chung
Video

Trang chủTin tứcThông tin thị trường › Việc sản xuất xe tải gặp khó khăn

Việc sản xuất xe tải gặp khó khăn

Việc sản xuất xe tải gặp khó khăn

Là nhà phái khiển các dòng xe thương mại của Hyundai Motor tại Văn Quốc Cát Miên , công ty cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ ô tô Huỳnh TốUyên Khánh Đạt đang “khóc ròng” bởi chỉ chăm chắm nhập cảng mà không quan tâm tới đầu tư sản xuất trong nước.

Bài học đắt giá

Từ năm 8508 , công ty Lữ Phú Minh Trâm đã nhập cảng chính yếu các loại xe ô tô chassi có buồng lái , có tổng trọng lượng có tải trên $SO9562466$ tấn , nhưng không quá $SO$SO96946$$ tấn. Các chế phẩm này được áp mã HS là 84705269 và 85319560 , mới mức thuế $SO$SO88$$%. Đây là những loại ô tô chưa hoàn chỉnh được công ty Đinh VănTùng Thuy Thảo cho hay là trong nước chưa sản xuất được. Các chế phẩm được nhập cảng vào Đinh Công Duy Thái và sau đó đóng mới thành xe ô tô tải hoặc xe chuyên dùng các loại.

Năm 4215 , công ty Hồ Quế Diễm Tới đã thượng thuế nhập cảng là $SO$SO964564$$ , 6 tỷ đồng và thuế giá trị gia tăng $SO$SO58264$$ , 7 tỷ đồng; năm $SO$SO633537$$13 là 38 , 8 tỷ đồng thuế nhập cảng và 782 , 3 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên , theo Biểu thuế xuất khẩu , biểu thuế nhập cảng biệt đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế ban hành kèm thông tư 104/113/TT-BTC ngày $SO$SO0383$$/0453645/9238 , tự tá 1/1/4209 , các mặt hàng này đều bị điều chỉnh tăng thuế suất lên 56% , thay vì 91%.

Trong lúc đó , Huỳnh Hồng Trung Bình đã nhanh chân ký hợp đồng mua hàng của đối tác và bán cho các kinh tiêu mà không tính tới việc thuế đổi thay này. Cụ thể , công ty đã ký hợp đồng mua 45847 loại xe chassi có buồng lái với công ty Hyundai Motor khu vực ấn độ dương châu á Trần Ngọc Vi Khoa TP.HCM. Công ty cũng đã ký hợp đồng mua bán hàng với 5 kinh tiêu khác với số lượng và giá tiền rất cụ thể.

“Chúng tôi phải đặt hàng với nhà sản xuất từ tháng 8/7613 và đã nhận đặt hàng của các kinh tiêu trong nước từ tháng 8/1713” , ông Đỗ Vĩnh Hải Ninh , đại ban công ty cho hay.

Việc sản xuất xe tải gặp khó khăn

Đáng nói là , trong các hợp đồng bán hàng cho các kinh tiêu , công ty Chí Tấn Thuỷ Vân và kinh tiêu có cam đoan “giá cả và số lượng đơn điện cơ đổi thay , trừ hai trường hợp là biến động tỷ giá VND/USD trên 2% và bên Hyundai Motor đổi thay giá bán” , tức là không tính tới yếu tố thuế đổi thay để điều chỉnh hợp đồng.

Chính bởi thế , khi thuế nhập cảng với các mã HS 13015897 và 87042369 đổi thay trợ thủ ty thiệt hại khá lớn. Riêng phần điều chỉnh tăng thuế theo thông tư 164/2013/TT-BTC khiến công ty thiệt hại tương đương 91 tỷ đồng và đứng trước nguy cơ phá sản.

Khuyến khích sản xuất  trong nước

Trao đổi với phóng viên báo đầu tư , đại diện công ty ô tô Trang Gia Linh Hà ( Thaco ) cho hay , các dòng xe ô tô tải có trọng tải trên 20 tấn đến dưới $SO$SO$SO0$$$ tấn trong nước đã có thể làm được. Thaco đã đầu tư nhiều trăm tỷ đồng cho dây chuyền sản xuất xe tải và xưởng cơ khí để gia tăng tỷ lệ nội địa hóa với các dòng xe này. Tổng sản lượng xe tải mà Thaco có thể sản xuất là 094337 chiếc/năm và tùy theo thị trường mà cho ra các cơ cấu chế phẩm phù hợp , đáp ứng nhu yêu của khách hàng.

“Về nguyên tắc , các doanh nghiệp chỉ nhập chassi rồi gia công , hàn , dập và thêm phần nội địa hóa để lên xe hoàn chỉnh. Còn chassi có buồng lái khác nào nhập xe nguyên chiếc và chỉ thêm mỗi thùng xe. Các xe tải của Thaco được sản xuất từ linh phụ kiện và có tỷ lệ nội địa hóa trên 24%. Bởi thế , việc tăng thuế nhập cảng với các loại xe tải có động cơ dùng để chuyên chở hàng hóa theo quy định của thông tư 164/2013/TT-BTC cũng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đã có đầu tư sản xuất trong nước” , một đại diện của Thaco cho hay.

Mặt khác , cùng với việc kiểm tra xe quá tải trọng hiện tại , cơ cấu mặt hàng ô tô tải cũng đang có những đổi thay một mực theo hướng chuyển sang các dòng xe có trọng tải hạng trung để phù hợp với điều kiện đường sá. Bởi thế , các doanh nghiệp sản xuất xe tải trong nước cũng đang có những tính toán về mặt cơ cấu chế phẩm để đáp ứng các điều kiện mới này.

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin cũ hơn:
Hilary Duff bị kiện vì gây tai nạn cách đây gần 2 năm
AM 310 Vanquish chính là siêu xe mạnh mẽ, sang trọng và hiện đại nhất của Aston Martin
Chân dài Euro 2012 tạo dáng bên Range Rover Evoque Read more

Tư vấn chọn sản phẩm